Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

Posted by Bếp Cường Thịnh on 21:01 No comments

Bếp từ Giovani khác bếp điện ở điểm nào
-Bếp từ Giovanihay bếp điện Giovani đều sử dụng chung nguồn điện , nhìn bề ngoài chúng ta cũng có thể tạm phân biệt được. Bởi bếp từ khi đun nấu mặt bếp không nóng, không sinh nhiệt, vừa đun nấu ta có thể sờ trực tiếp lên mặt kính được.Nhưng đối với bếp điện thì điều đó là không thể, sau khi khởi động bếp điện mặt bếp bắt đầu nóng lên do đĩa nhiệt bên dưới bếp bắt đầu hoạt động sinh nhiệt, và tỏa lượng nhiệt rất lớn. Vì vậy khi đun nấu không được sờ trược tiếp lên mặt bếp tránh bị bỏng…Cả 2 dòng bếp từ Giovani và bếp điện Giovani đều sử dụng mặt kính cao cấp của Đức có khả năng chịu nhiệt có độ bền cao.

Phía bên dưới mặt bếp từ Giovani là một cuộn dây, khi cho một dòng điện thay đổi tần số, cuộn dây sinh ra từ trường dao động xuyên qua mặt bếp đến đáy nồi bằng chất sắt từ. Do từ trường này biến đổi nên đáy nồi sinh ra một dòng điện xoáy và phát sinh nhiệt tức thời. Do sóng điện từ phát ra chỉ làm nóng đáy nồi nên nấu bằng bếp từ hiệu quả hơn nhiều so với bếp điện bình thường
 
Bếp từ  trên mặt bếp
Đối với bếp điện Giovani ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia đỏ, bếp điện truyền nhiệt trực tiếp lên dụng cụ nấu theo phương thẳng đứng nên đạt hiệu suất truyền nhiệt cao và tiết kiệm năng lượng
 
Khi nấu, mặt bếp điện đỏ rực và rất nóng cho nên có thể dùng để nướng cá, mực
Bếp điện có nguyên lý khác hẳn. Trong bếp từ có một bộ phận phát ra sóng điện từ - loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn giữa nấu ăn bằng bếp từ và các loại bếp điện khác.
Tổng hợp ưu và nhược điểm của bếp từ và bếp điện
So sánh ưu và nhược điểm
Bếp từ
Bếp điện
Ưu điểm
 - Đơn giản chỉ cần cắm vào ổ điện và bạn đã sẵn sàng để nấu ăn.
- Dễ dàng hơn để làm sạch bề mặt bếp sau khi nấu
- Phạm vi điện ổn định hơn cho bếp và cung cấp bổ sung hoặc không gian lưu trữ khi không sử dụng.
- Ngay lập tức bật và tắt tất cả các thời gian với các điều khiển của một núm so với phạm vi khí có thể bắn mực lên để bắt một ngọn lửa, phát ra khí không cháy và nguy hiểm tiềm tàng. Không đánh lửa hoặc nhẹ hơn cần thiết.
- Nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như người hâm mộ bổ sung và vỉ nướng, thậm chí nhiều hơn nhiệt phân phối khi nướng như suf, hâm, hầm, xào…
-  Đun nấu nhanh hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng.
- Trong quá trình nấu không phát sinh nhiệt lượng lớn, không gây nóng, cảm giác khó chịu cho người nấu
-  An toàn, không lo cháy nổ, do bếp có chức năng tự động ngắt khi gặp sự cố 

 -Do cấu tạo của bếp đòi hỏi các thiết bị nấu phải có từ tính mới có khả năng đun nấu được, nên hơi kén nồi, xoong
-Không thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp
- Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải
-Chi phí ban đầu khá cao

 -Trong quá trình bếp hoạt động phát sinh lượng nhiệt rất lớn, cần lưu ý trong quá trình nấu, tránh bị bỏng.
- Đòi hỏi đường điện nguồn cung cấp đủ trọng tải

-Chi phí ban đầu khá cao

Theo:noithatkuongthinh.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét