Tại sao phải sấy khô bát đĩa sau khi rửa
Để làm sạch các vật dụng thì máy rửa bát sử dụng các loại hóa chất như bột rửa, muối rửa, nước làm bóng, để đảm bảo cho chu trình được sạch tuyệt đối các hóa chất thì luôn có chế độ sấy cuối trước khi kết thúc một chu trình rửa của máy.Ngoài ra sấy còn giúp bát đĩa tiệt trùng, loại bỏ vi khuẩn có thể gây hại cho con người còn sót lại trên bát đĩa. Chính vì những lý do trên mà mẫu máy rửa bát Chefs EH DW401S cũng được tích hợp chế độ sấy tiệt trùng cho bát đĩa ở mỗi chu trình rửa.
Máy rửa bát Chefs dùng công nghệ sấy khô nào?
Hiện tại có 4 phương pháp sấy phổ biến được tích hợp trên máy rửa bát là : sấy bằng không khí nóng, sấy bằng hơi nước nóng, sấy bằng quạt, sấy bằng không khi khô. Ở model máy rửa bát Chefs EH DW401S sử dụng phương pháp sấy bát đĩa bằng hơi nước nóng.Nguyên lý của phương pháp sấy trên máy rửa bát Chefs là tặng nhiệt độ của nước vào cuối chu trình, để rửa bát bằng nước rất nóng. Sau khi rửa xong, các phần bằng thép không gỉ bên trong máy sẽ hấp thụ nhiệt kéo hơi ẩm ra khỏi bát đĩa. Đây còn được gọi là phương pháp sấy ngưng tụ, được áp dụng khá nhiều trên các mẫu máy rửa bát Bosch, Samsung hiện nay. Tuy nhiên công nghệ sấy này cho hiệu suất cao nhất với các vật dùng bằng gốm, thủy tinh, nhưng lại kém hơn cho các đồ bằng nhựa.
Một số lưu ý sử dụng để nâng cao hiệu suất sấy khô trên máy rửa bát Chefs
-Sau khi kết thúc chương trình rửa thì bạn hãy mở cửa máy rửa bát để cho hơi nước trong máy bay hơi hết giúp bát đĩa khô tuyệt đối hơn.
- Nên sử dụng nước làm bóng để tăng cường khả năng sấy khô cho máy.
- Hạn chế rửa những vật dụng bằng nhựa, vì nhiệt độ của nước có thể làm biến dạng vật dụng đó.
Xem thêm: Những cách tiết kiệm điện và nước trên máy rửa bát
Categories: máy rửa bát chefs
0 nhận xét:
Đăng nhận xét